การ upload เว็บไซต์ให้ปลอดภัย

ช่วงหลังๆนี้ เราจะมีเว็บจำนวนมากที่ติด Trojan & Virus ความเป็นจริงแล้ว เว็บต่างๆนั้นไม่ได้ติด Virus แต่ว่าตัว Script เว็บเองที่เป็น HTML โดนแทรกด้วย Script Auto Load ขึ้นมา โดยไป autoload virus ขึ้นมา ทำให้คนเข้าเว็บติด Virus และคิดว่าเว็บนั้นมี Virus นั้นเอง

คำถามคือติดได้อย่างไร เท่าที่ค้นและหา ก็เจอว่าส่วนใหญ่่ เกิดจากคนทำเว็บไซต์เองไปเข้าเว็บที่ติด Virus พวกนี้ โดย Virus ได้ Scan HTML , PHP ,ASP หรือเรียกว่า File Web ในเครื่อง แล้วสั่งแทรก Script เข้าไปโดยไม่รู้ตัว พอ FTP Upload ไปก็โดนซะนั้นเอง

บางทีก็ติดมากับ FTP Program ที่อาจจะ Crack มาบ้าง เถื่อนบ้าง ก็ทำให้เวลา Upload อะไรไป ระหว่างทางไปก็จะโดนแทรกไปก่อน ดังนั้นหากเราจะแก้ปัญหาพวกนี้ให้เราลอง Download Script เรามาดู แล้วค้นหา javascript จะพบการแทรกอะไรแปลกๆ บนต้น File หรือท้าย File นัน้เอง

วิธีการที่จะ Upload เว็บได้อย่างปลอดภัย ก็มีอยู่ไม่กี่ทางก็คือ พยายามอย่าใช้โปรแกรม FTP Crack ไปใช้พวกตัวฟรีต่างๆที่มี หรือ 2 ไป Upload ใน File manager ใน Control panel ของผู้ให้บริการที่เราใช้งานอยู่ แต่ก็จะไม่ค่อยสะดวก เพราะส่วนใหญ่จะ Upload ได้ทีละ File 2 File ก็จะลำบากนิดนึง แต่ก็ปลอดภัยนะ

วิธีการต่อมา ถ้าจะใช้โปรแกรม FTP อย่า Save Password ไว้ ให้ใช้การพิมพ์ทุกครั้งที่จะ Connect เพราะ Virus บางตัว Upload auto ด้วยนั้นเอง

ก็ระมัดระวังนะครับ เพราะว่าหากติด Virus เราอาจจะโดน Ban โดย Google ได้ ทำให้เข้าเว็บแล้วโดนแจ้งว่าติด Virus เป็นเว็บอันตรายบ้าง

 

Hosting ฟรี 30 วัน คลิกเลย
Web Design สวยๆ คลิกเลย

 

About admin